วันพฤหัส, 30 มิถุนายน 2565

Gary Neville เปลี่ยนใจเชียร์ ลิเวอร์พูล พร้อมเหตุผล

01 เม.ย. 2022
120

Gary Neville เปลี่ยนใจเชียร์ ลิเวอร์พูล พร้อมเหตุผล

Gary Neville ตำนาน แบ็กขวา ปีศาจแดง ยอมรับตามตรงว่า ตนเปลี่ยนใจ ย้ายมาเชียร์ให้คู่อริ ตลอดกาลอย่าง ลิเวอร์พูล เป็นทีมที่มีโอกาสคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีกเหนือกว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พร้อมยกเหตุผลประกอบไว้ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว

“ผู้วิเคราะห์หลายท่าน พากันวิจารณ์ ลิเวอร์พูล ว่าไม่มีทางคว้าแชมป์ลีก เพราะฟอร์มการเล่น แต่ละนัดค่อนข้างฝืด กว่าจะชนะคู่แข่งได้ก็แทบหืดขึ้นคอ ซึ่งก็ต้องบอกตรงๆว่า ผมไม่เห็นด้วยกับพวกเขาเลย” Gary Neville กล่าวกับ Sky Sports

“คุณต้องเข้าใจก่อนว่า ทีมไหน ก็ตามที่ ต้องลงเล่น เพื่อลุ้นแชมป์ ทุกรายการตั้งแต่ คาราบาว คัพ, เอฟเอ คัพ, พรีเมียร์ลีก ไปจนถึง ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก จนทำให้โปรแกรม อัดแน่นกว่า ชาวบ้านหลายเท่านั้น ไม่มีทาง เค้นฟอร์มเทพๆออกมาได้ ทุกนัดอยู่แล้ว”

“แต่สิ่งสำคัญ คือ คุณคว้าชัยชนะ จากเกมโหดๆ เหล่านั้นได้หรือเปล่า? คุณรักษาคุณภาพ เอาไว้ได้ ตามมาตรฐานะ ที่วางไว้ ขั้นต่ำสุดหรือเปล่า? นักเตะของพวกเขา ลงไปวิ่งด้วยจิตวิญญาณ นักสู้และพลังงานอันล้นเหลือหรือเปล่า ?”

“ผมบอกให้ก็ได้ว่า ลิเวอร์พูล มีครบทุกอย่าง ตามที่พูดไปเมื่อกี้เลย และมันคือสิ่งที่ทำให้พวกเขา อันตรายอย่างแท้จริง”

“เกมที่ ลิเวอร์พูล เอาชนะ อาร์เซนอล ได้อย่างขาดลอย ไม่มีจุดไหนเลย ที่ผมมองเห็นว่า บกพร่องมากพอจะเอามาวิจารณ์ด้านลบได้เต็มปาก ซึ่งนั่นแหละ คือฟอร์มของทีม ที่แกร่งมากพอ จะคว้าแชมป์”

“นับตั้งแต่ ต้นฤดูกาล มาจนถึงเมื่อไม่กี่วันก่อน ผมยืนกราน หนักแน่นว่ายังไง แมนฯ ซิตี้ ก็เป็นแชมป์ได้แบบแบเบอร์ แต่ ณ วินาทีนี้ ผมขอเปลี่ยนใจมายืนอยู่ข้าง ลิเวอร์พูล เพราะเชื่อว่า พวกเขาจะคว้าแชมป์ได้แน่ เผลอๆอาจถึง 3 แชมป์ เป็นอย่างน้อย แม้มันทำให้เด็กผี อย่างผมปวดหัวใจสุดๆก็ตาม”

ufabet
ufabet